Những lần thất hứa với bản thân của Trader

0
208

Khỏi phải nói trader chúng ta đã biết bao nhiêu lần tự hứa với bản thân mình biết bao nhiêu là chuyện nhưng, cứ bẵng đi một thời gian cho dù chúng ta thực hiện được hay không, thì mọi thứ lại quay trở lại như chưa từng có chuyện gì xảy ra vậy.

Vậy thì trader chúng ta thường đưa ra lời hứa với bản thân mình trong những trường hợp nào? nhiều đó nhé mọi người. Nhưng hầu hết trader chúng ta thường tự hứa với bản thân sau mỗi đợt thua lỗ là nhiều nhất. và vì cũng là tự hứa nên rất nhiều trader thường quên mất mình đã từng hứa cái gì nếu có khoản lãi đầu tiên.
lời-hứa-trader-traderviet.

Và dưới đây là những điều mà trader chúng ta đã thường thất hữa với bản thân sau mỗi đợt thua lỗ:
1. Sau đợt này mình chắc chắn sẽ đặt stoploss

Đây là lời hứa của rất nhiều các anh em trader. sau một đợt thua lỗ hay gồng lỗ, khi chợt nhận ra rằng nguyên do khiến mình thua lỗ là vì không đặt stoploss. Đương nhiên là có người thì thực hiện được, những lại có người không.

Nhưng đối với một người giao dịch không có nguyên tắc và đã quen với việc không đặt stoploss rồi thì để họ tuân thủ đặt stoploss cho mỗi lệnh giao dịch một cách nhất quán và đều đặn dường như là rất khó.

Nhưng nếu bạn không làm, bạn sẽ còn phải gồng mãi. Chỉ có cách bắt tay vào thực hiện nó thì bạn mới có thể thực hiện được lời hứa của bản thân.
lời-hứa-trader-traderviet-1.

2. Sau đợt này, mình sẽ trade nhỏ lại. Trade lớn rủi ro quá

Đúng rồi, ai cũng nhận thức được điều này cả, nhưng khi đụng vô tài khoản, đụng vô tiền bạc, lòng tham vẫn chiến thắng lời hứa của bạn.

3. Đợi tài khoản huề vốn, mình sẽ trader ít lại

Trade nhiều lệnh vẫn là do lòng tham mà ra. Và đương nhiên kết quả từ kiểu giao dịch này cũng không mấy đẹp đẽ gì. Rất dễ để trader nhận ra được nguyên do khiến mình thua lỗ trong trường hợp này.

Tuy nhiên, với cường độ giao dịch cao, ra vào lệnh thường xuyên như vậy, trader đã quen với guồng giao dịch như vậy rồi. Nên việc thất hứa là điều dễ hiểu. Nhưng vấn đề là họ sẽ rất dễ quên những gì đã hứa trước đó. Và nhanh chóng quay trở lại guồng giao dịch như xưa. Chỉ có khi nào gặp thua lỗ thì lúc đó các lời hứa mới lại xuất hiện.

4. Sau đợt lỗ này, chắc phải lập kế hoạch giao dịch cho đàng hoàng

Lại một lời hứa suông nữa. Việc lập kế hoạch giao dịch không nên chỉ nói bằng miệng. Mà cần phải hành động. Nhưng hầu hết trader thua lỗ đều do không giữ được nguyên tắc và không theo được kỷ luật. Mà kế hoạch giao dịch là một trong những công việc đòi hỏi sự kỷ luật cao và giữ nguyên tắc. nếu không bạn sẽ không thấy được sự hiệu quả nó mang lại. Vậy thì việc phá bỏ lời hứa này, âu cũng là điều dễ hiểu.
lời-hứa-trader-traderviet-2.

Còn rất nhiều những lời hứa suông mà trader đã không thực hiện, thậm chí là quên nó luôn. Các bạn nên hiểu rằng, sau một đợt thua lỗ, nếu bạn lại có một lời hứa thì khả năng cao lời hứa đó xuất phát từ tâm lý mà ra, chứ không phải bạn hiểu được ý nghĩa của việc thực hiện lời hứa.

Rất nhiều trader biết được rằng, nếu mình thực hiện những điều này, thì mình sẽ tiến bộ hơn. Nhưng rồi rốt cuộc thì ít ai có thể vượt qua được sự tham lam, sự kỷ luật và nguyên tắc. Lời hứa nói ra với người khác, muốn thực hiện được bạn cũng phải cần sự quyết đoán nhất định, huống hồ là tự hứa với bản thân, không ai biết bạn đã hứa. Bạn sẽ dễ dàng quên nó và lời hứa đó chẳng bao giờ thực hiện được.

Nếu đã hứa thì hãy cố gắng lên kế hoạch thực hiện chúng một cách dứt khoát, để thể hiện sự trách nhiệm của bạn với tài khoản của mình, cũng như trách nhiệm với nghề Trading mà bạn đang theo đuổi nhé.

Phương Thúy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây