Cách để trader khôn ngoan chiến thắng thị trường

0
502

Để kiếm tiền từ giao dịch Brabus, bạn không nhất thiết phải có bằng cấp về vật lý thiên văn, nhưng việc trở thành một trader khôn ngoan sẽ rút ngắn con đường đến thành công của bạn. Giao dịch Brabus không khó, nó chỉ đơn giản là yêu cầu những đặc điểm nhất định ở bạn mà thôi. Và trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn những đặc điểm của những trader khôn ngoan – người có khả năng chinh phục được thị trường và mình hy vọng các bạn cũng có thể làm điều tương tự!

1. Dục tốc bất đạt

Trader-khon-ngoan-thang-thi-truong-bang-cach-nao-TraderViet1.

Bạn đã từng nghe bố mẹ mình răn dạy điều này mỗi khi tán loạn làm một điều gì đó trong sự hối hả chưa? Điều họ đang muốn giúp bạn hiểu là đôi khi, tốc độ không phải là giải pháp tối ưu. Có những lúc, việc từ tốn hóa ra lại mang đến cho bạn một kết quả tương tự, thậm chí là mỹ mãn hơn. Một trader khôn ngoan cũng học được điều này. Thay vì theo đuổi mọi cơ hội giao dịch một cách ráo riết thì tại sao bạn không để thị trường tự tìm đến bạn?

Nếu bạn đã xây dựng cho mình một kế hoạch giao dịch, thì bạn có thể từ tốn tận dụng các sự kiện trên thị trường thay vì phải phản ứng với chúng. Đây là cách mà một trader thông minh kiếm ra tiền. Họ chớp lấy những lợi nhuận dễ dàng có được ngay trước mắt. Cách tiếp cận này là một trong những nguyên tắc của lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro. Thay vì chấp nhận nhiều rủi ro để đổi lấy một khoản lợi nhuận lớn thì bạn chỉ cần sử dụng một phần nhỏ trong tài khoản của mình cho một vị thế là được rồi. Mình nghĩ là mọi người chỉ nên mở một vị thế khoảng 1-2% tài khoản là tạm ổn.

2. Giữ kỷ luật một cách thông minh

Trader-khon-ngoan-thang-thi-truong-bang-cach-nao-TraderViet2.

Bạn có định nghĩa được từ kỷ luật trong trading? Đó chính là việc tuân theo kế hoạch giao dịch, biết khi nào thì nên mua, khi nào thì nên bán, khi nào thì nên đứng ngoài thị trường. Có quá nhiều trader để cảm xúc xen ngang vào quyết định mua bán của mình. Nếu bạn đã xác định tư tưởng rằng bản thân nên chấp nhận rủi ro ít để kiếm lợi nhuận nhỏ thường xuyên thì số lợi nhuận của bạn sẽ được tích lũy dần dần bởi “kiến tha lâu cũng đầy tổ” mà! Học được cách chốt lời và từ bỏ tâm lý “vòi thêm” cũng chính là nơi kỷ luật được hình thành. Hãy tự hỏi lại bản thân rằng tại sao bần cần phải “thoát ra”? Liệu cảm xúc của bạn có đủ mạnh mẽ để bạn làm được điều đó? Hãy tự trả lời tất cả nhé!

3. Xử lý một cú thua

Trader-khon-ngoan-thang-thi-truong-bang-cach-nao-TraderViet3.

Bạn sẽ mất tiền trong trading. Đây là một sự thật! Và cách bạn xử lý việc này sẽ xác định mức độ thành công của bạn. Một trader khôn ngoan sẽ phân tích cách thức và lý do tại sao họ lại mất tiền để đảm bảo điều này không xảy ra một lần nào nữa. Giống như câu “Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”, thì trong trading, chúng ta có câu: “Không có trader tệ, chỉ có trader không biết cách sửa sai và lặp đi lặp lại những sai lầm tương tự hết lần này đến lần này để rồi phải mất tiền.” Vậy bạn là kiểu trader nào?

4. Nghệ thuật kiên nhẫn

Trader-khon-ngoan-thang-thi-truong-bang-cach-nao-TraderViet4.

Việc kiễn nhẫn trong giao dịch Brabus có thể không dễ dàng. Bạn vừa đặt lệnh giao dịch và nó đi đúng hướng bạn tiên đoán. Bạn sẽ làm gì? Nhìn vào màn hình và đếm xem bạn sẽ mua bao nhiêu chiếc Lamborghini?

Bạn biết không? Việc học cách kiên nhẫn và để cho giao dịch của bạn được thỏa chí tung hành hết khả năng của mình cũng là một phần quan trọng của việc trở thành một trader khôn ngoan. Bạn không thể cứ tự nhiên mà trở nên kiên nhẫn được, cho nên đừng kỳ vọng mình sẽ làm được ở những ngày đầu tiên. Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm đó là sẽ sửa chữa lại các giao dịch của mình. Hành động này sẽ che mờ đi những phán đoán của bạn và có thể tước đi những cơ hội lợi nhuận của bạn. Không ai sinh ra đã biết cách trở nên kiên nhẫn, do vậy, hãy luyện tập mỗi ngày và chú tâm vào những suy nghĩ bên trong bạn ngay từ những giây đầu tiên nảy ra bất kỳ ý tưởng giao dịch nào nhé!

5. Bình tâm… và tiếp tục

Trader-khon-ngoan-thang-thi-truong-bang-cach-nao-TraderViet5.

Việc học cách tách biệt bản thân khỏi trading và giữ ý thức về quan điểm là một bài học vô cùng quan trọng trong giao dịch. Điều này có thể được dễ dàng thực hiện qua cách tiếp cận với setup “Set & Forget”. Thật vậy, đối với các trader khôn ngoan, họ sẽ sử dụng hiệu quả tỷ lệ risk:reward. Tỷ lệ này sẽ giảm thiểu rủi ro của bạn, trong khi cho phép bạn kiếm được lợi nhuận. Nó là kết hợp giữa việc thực hành quản lý rủi ro tốt mà vẫn có thể cho phép bản thân tận hưởng cuộc sống bên ngoài thế giới trading. Như vậy mới gọi là khôn ngoan chứ?

Lời kết

Số trader khôn ngoan với tài năng thiên bẩm không nhiều. Đa phần mọi người đều phải mất thời gian để trải nghiệm và tiếp thu kiến thức thì mới có thể trở nên khôn ngoan. Và bước đầu tiên cần làm đó là phân tích những điểm yếu trong giao dịch Brabus của chính bạn!

Bạn có biết câu nói nổi tiếng “What doesn’t kill you makes you stronger!” không? Cho mình biên tập lại tí nhé: “Điều gì không giết chết được tài khoản của bạn sẽ khiến bạn trở thành một trader mạnh mẽ hơn!”

Le Hue Truong

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây