10 cuốn sách không thể bỏ qua của Trader

0
300

Có rất nhiều cuốn sách về trading mà bạn rất nên đọc. Và đương nhiên sách là con đường rẻ nhất giúp trader có được kiến thức chính quy mà bạn không cần phải đi học những khóa học nghìn đô mới có được.
sách-trading-traderviet.

Brabusvietnam xin điểm qua 10 đầu sách về trading rất dễ hiểu, sẽ phần nào giúp cho bạn hiểu thêm về trading, hiểu được rủi ro và tiềm năng trong nghề, cộng thêm tư duy về đường hướng trong tương lai.

  1. New trader, Rich trader của Steve Burns. Cuốn sách này nói về 18 nguyên tắc giao dịch được chia sẻ bởi rất nhiều những trader giàu có.
  2. Sell and Sell Short bởi Alexander Elder. Alexander Elder là nhà giao dịch giàu có, ông cho thấy tầm quan trọng của việc nắm vững các yếu tố quan trọng tạo nên một phương pháp, quản lý vốn và tâm lý để trở thành một nhà giao dịch thành công.
  3. A Trader’s Money Management System của Bennett McDowell. Cuốn sách này giúp bạn tìm được những cách thức quản lý chống lại tất cả các kiểu rủi ro xuất hiện trong khi giao dịch.
  4. Trade Your Way to Financial Freedom của Van Tharp. Cuốn sách này bàn về tất các yếu tố quan trọng nhất trong giao dịch nhưng tác giả giải thích rõ ràng hơn cho trader chúng ta hiểu rủi ro là thước đo của thành công. Học cách cách sử dụng rủi ro để đo lường tỷ lệ risk:reward cho chiến lược của mình. Tác giả Van Tharp cũng giải thích rõ ràng về những nguy cơ có thể hủy hoại tài khoản của bạn.
  5. Cách để kiếm được 2 triệu đô trên thị trường chứng khoán bởi Nicolas Darvas. Đây là câu chuyện có thật về các nhà giao dịch chứng khoán vĩ đại nhất trong lịch sử và cách ông sử dụng tất cả các nguyên tắc giao dịch quan trọng nhất để thành công và kiếm hàng triệu đô trên thị trường chứng khoán.
  6. Cách giao dịch chứng khoán của Jesse Livermore. Làm thế nào một trong những nhà giao dịch giàu nhất trong lịch sử giao dịch cổ phiếu. Trong cuốn sách này các bạn sẽ nắm được ít nhiều.
  7. Cách kiếm tiền trên thị trường chứng khoán của William O’Neil. Cuốn sách này sẽ mang đến cho độc giả các biểu đồ hoạt động tốt nhất trong lịch sử và cách mà chúng giúp cho trader kiếm được tiền như thế nào.
  8. Cuốn sách nhỏ về Trading (A Little Book of Trading) của Michael Covel. Cuốn sách này sẽ là điểm bắt đầu tốt để trader có thể tìm hiểu về cách giao dịch theo xu hướng hiệu quả.
  9. The Trend Commandments (tạm dịch: Những nguyên tắc quan trọng của một xu hướng) của Michael Covel. Đây là cuốn sách có lối hành văn dễ hiểu, giúp bạn nắm được các nguyên tắc quan trọng của việc giao dịch theo xu hướng.
  10. Trend Following (Giao dịch theo xu hướng) của Michael Covel. Cuốn sách này sẽ cho bạn nắm được cách mà xu hướng hoạt động và lý do đằng sau nó đồng thời bạn sẽ nắm được cách mà các trader chuyên nghiệp vận hành chúng như thế nào.
sách-trading-traderviet-1.

Đây là những cuốn sách rất hay về trading mà anh em trader rất nên có trong kệ sách của mình. Tuy nhiên hầu như đều bằng tiếng anh, nên ai không rành tiếng anh sẽ hơi khó khăn một chút đó nhé.

Newtraderu

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây